02422 408 555

Về BĐS

Về BĐS

Một số định nghĩa trong Bất động sản
Khái niệm BĐS: Theo Bộ luật Dân sự năm 2005 của nước Cộng hoà XHCN Việt Nam, tại Điều 174 có quy định: “BĐS là các tài sản bao gồm: Đất đai; Nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất đai, kể cả các tài sản gắn liền với nhà, công trình xây dựng đó; Các tài sản khác gắn liền với đất đai; Các tài sản khác do pháp luật quy định”.
* Một số định nghĩa Bất động sản:
- Cất nóc: sẽ được hiểu như sau cất nóc là phần mái của ngôi nhà hay dự án chung cư nào đó. Đây là một phần khá là quan trọng, nó quan trọng giống như là phần móng vậy.
- Logia: Lô gia là phần ăn sâu vào mặt bằng căn hộ được che chắn cẩn thận, tiếp xúc với môi trường 1 hướng vì xung quanh thường là tường nhà hoặc vách ngăn. Vì tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió nên thường được sử dụng để các thiết bị như máy giặt, giá phơi quần áo,..
- Ép cọc móng: là hạ những cây cọc lớn xuống sâu lòng đất làm tăng khả năng chịu lực lớn cho móng để đảm bảo chắc chắn cho công trình.
- Giếng trời (Skylight): Là khoảng trống thông từ mái thẳng xuống nền đất nhằm mang lại sự thoáng đãng, ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.
- Diện tích tim tường: Tim tường là cách tính diện tích căn hộ đo từ tim tường. Diện tích tim tường sẽ tính bao gồm tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ. Đọc đến đây mọi người sẽ cảm thấy đo theo thông thủy sẽ có lợi hơn tim tường nhưng xét từ khả năng thực thi quyền chủ sở hữu và hạn chế tranh chấp, đo theo tim tường là phương án hợp lý hơn. Bởi vì rằng khoảng không gian đậm đặc trong các bức tường không phải là không bao giờ được sử dụng. Đối với những bức tường chỉ để ngăn cách các căn hộ mà không phải chịu lực, người ta còn có thể khoét lõm để gắn vào đó các bức phù điêu trang trí, đưa các kết cấu vào đấy để nâng đỡ các tủ, giàn và các thiết kế phụ trợ khác cho căn hộ… Như vậy, đo căn hộ theo tim tường sẽ minh định được ranh giới thực thi quyền chủ sở hữu, đo theo thông thủy sẽ không thể làm được điều đó.
- Diện tích thông thủy: Thông thủy là cách tính diện tích căn hộ đo theo những nơi nước có thể lan tỏa. Ở nước ngoài, diện tích thông thủy còn được gọi là diện tích trải thảm là ở đâu có thể trải được thảm thì ở đó sẽ được đo. Diện tích thông thủy bao gồm cả phần diện tích tường ngăn các phòng bên trong căn hộ và diện tích ban công, lô gia (nếu có) gắn liền với căn hộ đó. Diện tích thông thủy không tính tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ. Khi tính diện tích ban công thì tính toàn bộ diện tích sàn, trường hợp ban công có phần diện tích tường chung thì tính từ mép trong của tường chung.
- Sổ đỏ: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là mẫu sổ do Bộ tài nguyên và môi trường ban hành để ghi nhận quyền sử dụng đất trong đó có: Đất ở, Đất nông nghiệp, đất rừng, đất giao thông, đất phi nôn nghiệp..... khi được cấp cho đất ở và có nhà ở trên đất, thì phần nhà ở sẽ được ghi là Tài sản gắn liền trên đất.
- Sổ hồng: Là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở do Bộ xây dựng ban hành trong đó ghi rõ: Sở hữu nhà ở như thế nào? sử dụng đất ở thuộc sử dụng riêng hay chung: cấp cho nhà riêng đất hoặc nhà chung đất như nhà chung cư.
- Hợp đồng Mua bán: đặc điểm và nội dung của hợp đồng mua bán trong bất động sản. Mua bán là hoạt động thương mại, theo đó bên bán có nghĩa vụ bàn giao sản phẩm, chuyển quyền sở hữu sản phẩm cho bên mua và nhận thanh toán; bên mua có nghĩa vụ thanh toán cho bên bán, nhận hàng và quyền sở hữu sản phẩm theo thỏa thuận trong hợp đồng.
- Hợp đồng hoàn thiện: Là hợp đồng có thêm vật tư thiết bị cơ bản và trang thiết bị hoàn thiện nội thất
- Bàn giao thô: Tức là trong căn hộ được nhận chỉ có các phần lõi thiết yếu chứ không có các phần hoàn thiện như sơn nước, trần, sàn gỗ v.v……
- Bàn giao hoàn thiện cơ bản: giao nhà hoàn thiện tức là “gần như” bạn chỉ cần “dọn đồ vào là ở”. Tất cả các công đoạn hoàn thiện thiết yếu đã được chủ đầu tư hoàn thành cho bạn. Tuy nhiên, hãy chú ý hoàn thiện ở đây là hoàn thiện ở mức độ cơ bản. Tức là bạn sẽ không có giường, sofa, tủ, kệ hay tủ lạnh… đâu nhé. :
- Shophouse: Là hình thức căn hộ nhà ở kết hợp với cửa hàng thương mại còn có thể gọi với tên gọi khác là nhà phố thương mại.
- Văn phòng, trung tâm thương mại, Office-tel: Officetel là dạng mô hình văn phòng được kết hợp với tính năng của một nơi ở, hay nói dễ hiểu hơn thì nó kế thừa những đặc điểm của một nhà ở, khách sạn và văn phòng. Chính vì thế mà Officetel không có thiết kế cứng nhắc như các loại văn phòng thuần túy và có thể được dùng như một nơi ở với đầy đủ tiện nghi.
Cuối cùng là phân loại khách hàng đầu tư vào Bất động sản:
1. Đầu tư lướt sóng (hay còn gọi là đầu tư ngắn hạn): Là khái niệm của các nhà đầu tư mua khi giá xuống và bán khi giá tăng.
2. Đầu tư trung hạn: Là đầu tư trong một khoảng thời gian nhất định, không quá ngắn cũng không quá dài.
3. Đầu tư dài hạn: Đầu tư dài hạn là 1 quyết định bỏ vốn trong hiện tại nhằm mục đích thu được những lợi ích lâu dài trong tương lai”.
4. Đầu tư vô hạn: Là đầu tư không có thời hạn kết thúc.
5 Pháp lí: Những giấy tờ liên quan đến pháp luật nhằm làm cho sản phẩm đó hợp pháp.
6 Chính sách bán hàng: là chính sách được áp dụng trong hoạt động kinh doanh nhằm gia tăng doanh số bán hàng. Với những chính sách được áp dụng như chiết khấu, tặng quà đi kèm, bốc thăm trúng thưởng….